Monday, February 16, 2015

ಚಳ್ಳಿಸೇವು ಮೊರಬ್ಬ

'ಚಳ್ಳಿ ಸೇವು' ತುರಿಸದ ಕೆಸುವಿನ ಪ್ರಬೇಧ. ಇದರ ದಂಡನ್ನು ಒಂದಿಂಚಿನಷ್ಟು ತುಂಡರಿಸಿ. ಮೇಲಿನ ನಾರನ್ನು ತೆಗೆಯಿರಿ. ಕುದಿಯುವ ಸಕ್ಕರೆ ಪಾಕಕ್ಕೆ ಹಾಕಿ. ರುಚಿಗೆ ನಿಂಬೆರಸ ಹಿಂಡಿ. ತಣಿದಾಗ ದಂಡು ರಸ ಹೀರಿಕೊಂಡಿರುತ್ತದೆ. ತುರಿಕೆಯ ಅಂಶವನ್ನು ನಿಂಬೆ ರಸ ಶಮನಿಸುತ್ತದೆ. ಸಿಹಿ ಮೊರಬ್ಬ ಸಿದ್ಧ. ಜನವರಿ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಜರುಗಿದ ಸೊಪ್ಪು ತರಕಾರಿ ಮೇಳದಲ್ಲಿ ಮೊರಬ್ಬವನ್ನು ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಹಂಚಿ ಉದ್ಘಾಟನೆ ಮಾಡಲಾಗಿತ್ತು. 

0 comments:

Post a Comment