ಐಸ್ ಕ್ಯಾಂಡಿಯಂತೆ ಚೀಪಿ ತಿನ್ನುವ್ ’ಸಿಪ್ - ಅಪ್' ಎಳೆಯರಿಗೆ ಚಿರಪರಿಚಿತ. ಫ್ರಿಜ್ ನಲ್ಲಿಟ್ಟು ಬಳಕೆ. ಹಲಸಿನ ಹಣ್ಣು (ಹಹ) ಮುಖ್ಯ ಒಳಸುರಿ. ನಾಲ್ಕು ಪಾಲು ಹಲಸಿನ ಹಣ್ಣಿಗೆ ಒಂದು ಭಾಗ ಅನಾನಸು ಮಿಶ್ರಣ. ಕೇರಳದ ಪತ್ತನಾಂತಿಟ್ಟದ ಕೆವಿಕೆಯಿಂದ ತರಬೇತಿ, ಪ್ರೇರಣೆ.
ಅಜಿತಾಮಣಿ ಎಂಬ ಹೆಣ್ಮಗಳ ಗೃಹೋದ್ದಿಮೆಯಿದು. ಸಣ್ಣ ಮಕ್ಕಳಿಂದ ಕಾಲೇಜು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳ ತನಕ ಗಿರಾಕಿ. ಐದು ಕಿಲೋಮೀಟರ್ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯ ಪಂಚಾಯತ್ನಲ್ಲಿಡೀ ಪೂರೈಕೆ. ಬೇಸಿಗೆಯಲ್ಲಿ ದಿವಸಕ್ಕೆ ಒಂದು ಸಾವಿರ ಸಿಪ್ಅಪ್ ಬಿಕರಿ. ಬೆಲೆ ಒಂದೂವರೆ ರೂಪಾಯಿ. ಮಳೆಗಾಲದಲ್ಲೂ ದಿನಕ್ಕೆ ಇನ್ನೂರೈವತ್ತು ಸಿಪ್ಗೆ ಗಿರಾಕಿಗಳಿದ್ದಾರೆ.
(ಕೃಪೆ : ಅಡಿಕೆ ಪತ್ರಿಕೆ)
1 comments:
ಅತ್ತ್ಯುತ್ತಮ ಪ್ರಯತ್ನ.
Post a Comment