Tuesday, August 2, 2011

ಎಳನೀರು ಸೂಫ್ಲೇ


'ಇದೇನು ಹೇಳಿ ನೋಡುವಾ,' ಮೀಯಪದವಿನ ಡಾ.ಡಿ.ಸಿ.ಚೌಟರು ಬೌಲ್ ಕೈಗಿತ್ತರು. 'ಐಸ್ಕ್ರೀಂ' ಎಂದೆ. 'ತಿಂದು ನೋಡಿ ಹೇಳಿ' ಎಂದರು. ತಿಂದಾಗ ಆಹಾ.. ಸ್ವಾದ.

ಏನಿದು ಹೊಸರುಚಿ? 'ಇದು ಎಳನೀರಿನ ಸೂಫ್ಲೇ' ಎಂದರು. ಐಸ್ಕ್ರೀಮನ್ನು ಹೋಲುವ ಕ್ರೀಂ. ಬಿಳಿ ಬಣ್ಣ. ತಿಂದಷ್ಟೂ ಮತ್ತೂ ತಿನ್ನಲು ಪ್ರೇರೇಪಿಸುವ ರುಚಿ. ಡಾ.ಡಿ.ಸಿ.ಚೌಟರಲ್ಲಿ ಸಮಾರಂಭವಿರಲಿ, ನೆಂಟರಿಷ್ಟರು ಬರಲಿ, ಸೂಫ್ಲೇಯೊಂದಿಗೆ ಸ್ವಾಗತ.

ಅನಾನಾಸ್, ಮಾವು ಹಣ್ಣುಗಳ ಸೂಫ್ಲೇ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿದೆ. ಎಳನೀರಿನದ್ದು ಅಪರೂಪ. 'ಕಾಸರಗೋಡು, ಕರಾವಳಿ ಭಾಗಕ್ಕೆ ಎಳನೀರು ಸೂಫ್ಲೇಯನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸಿದ್ದು ನಾನೇ. ಸಾಕಷ್ಟು ಮಂದಿ ರೆಸಿಪಿ ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ' ಎನ್ನುತ್ತಾರೆ ಚೌಟರು. ತಿರುವನಂತಪುರದ ಸ್ಟಾರ್ ಹೋಟೆಲ್ಗಳಲ್ಲಿ ಈಗ ಎಳನೀರಿನದ್ದೂ ಸಿಗುತ್ತದಂತೆ.

ತಯಾರಿ ಹೇಗೆ: ಮನೆಯೊಡತಿ ಸ್ವರೂಪರಾಣಿ ಚೌಟ ಹೇಳುತ್ತಾರೆ - ಐದು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಜಿಲೆಟಿನ್ ಪುಡಿ, ಮೂರು ಕಪ್ ಎಳನೀರು, ಎರಡು ಕಪ್ ಹಾಲು, ಒಂದು ಕಪ್ ಮಿಟಾಯಿ ಮೇಟ್ ಅಥವಾ ಮಿಲ್ಕ್ ಮೇಡ್.

ತಿರುಳಿನಲ್ಲಿ ಬಾವೆಕಟ್ಟಿದ ಎಳನೀರನ್ನು ಚಿಕ್ಕ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ. ಅದನ್ನು ಇನ್ನೊಂದು ಬಿಸಿನೀರಿನ ಪಾತ್ರೆಯ ಒಳಗಿಟ್ಟು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಜಿಲೆಟಿನ್ ಪುಡಿಯನ್ನು ಕರಗಿಸಿ. ಯಾವ ಕಾರಣಕ್ಕೂ ನೇರ ಬಿಸಿ ಮಾಡಬಾರದು, ಕುದಿಸಬಾರದು. ನಂತರ ಮೀಟಾಯಿ ಮೇಟ್, ಹಾಲು, ಎಳನೀರಲ್ಲಿ ಕರಗಿದ ಜಿಲೆಟಿನ್ ಪಾಕವನ್ನು ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ ಪಾತ್ರೆಗೆ ಹಾಕಿ. ಎಳನೀರಿನ ಗಂಜಿ ಯಾ ಬಾವೆಯನ್ನು ಅದರಲ್ಲಿ ಹರಡಿ. ಗಟ್ಟಿಯಾಗಲು ಮತ್ತು ತಣ್ಣಗಾಗಲು ತಂಪು ಪೆಟ್ಟಿಗೆಯಲ್ಲಿಡಿ. ಒಂದೆರಡು ಗಂಟೆ ಕಳೆದು ಉಪಯೋಗಿಸಿ.

'ನಮ್ಮ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಸೂಫ್ಲೇ ಮಾಡುವಾಗ ಎಳನೀರನ್ನು ನಾನೇ ಆರಿಸುತ್ತೇನೆ. ಯಾಕೆಂದರೆ ಹೆಚ್ಚು ಬಲಿತರೆ ಒಳಗಿನ ಗಂಜಿ ಯಾ ಬಾವೆ ಸಿಗುವುದಿಲ್ಲ. ಬಾವೆಯು ಕೈಯಲ್ಲಿ ತೆಗೆಯುವಂತಿರಬೇಕು. ತೀರಾ ಎಳೆಯದೂ ಆಗದು,' ಎನ್ನುತ್ತಾರೆ. ಕೆಲವು ವರುಷದ ಹಿಂದೆ ಮೀಯಪದವಿನ ತನ್ನ ತೋಟದಲ್ಲಿ ಎಳನೀರು ಸಮ್ಮೇಳನ ನಡೆದಾಗ ಸೂಫ್ಲೇಯನ್ನು ಹಂಚಿದ್ದು, ಇಲಾಖೆಗಳ ಗಮನ ಸೆಳೆದದ್ದನ್ನು ಚೌಟ ಜ್ಞಾಪಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಾರೆ.

'ನಮ್ಮಲ್ಲಿ ಎಳನೀರು ಕುಡಿಯಲು ಕೊಡುವಾಗ ಅದಕ್ಕೆ ಬಾವೆ ಸೇರಿಸಿ ಕೊಡುವುದು ಮೊದಲಿನಿಂದಲೂ ಸಂಪ್ರದಾಯ. ಈಚೆಗೆ ಹತ್ತು ವರುಷದಿಂದ ಸೂಫ್ಲೇ ಆಪ್ತ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚು ಪಾಪ್ಯುಲರ್ ಆಗಿದೆ. ಆಪ್ತರು ಮನೆಗೆ ಬರುವಾಗ ನೆನಪಿಸುತ್ತಾರೆ' ಎನ್ನಲು ಮರೆಯಲಿಲ್ಲ.

0 comments:

Post a Comment