ದಕ್ಷಿಣ ಕನ್ನಡ ಮೂಲದ ಬಾಲಸುಬ್ರಹ್ಮಣ್ಯ ಭಟ್ (ಬಿ.ಎಸ್.ಭಟ್) ಬೇಕರಿ ಉದ್ಯಮಿ. ಇಪ್ಪತ್ತೆಂಟು ವರುಷದ ಅನುಭವ. ಎಂಭತ್ತು ಮಂದಿ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗಳಿರುವ 'ಬೀಕೇಸ್' ಬೇಕರಿ ರಾಜಧಾನಿಯಲ್ಲಿ ಹುಡುಕಿ ಬರುವ ಗ್ರಾಹಕರನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಬಿ.ಎಸ್.ಭಟ್ಟರು (60) ಹಲಸು ಪ್ರಿಯ. ಬೇಕರಿ ಐಟಂಗಳಲ್ಲಿ ಹಲಸಿನ (ಫನಸ್) ಹಣ್ಣನ್ನು ಬಳಸಿ ಮಾಡಿದ ತಿಂಡಿಗಳು ಗ್ರಾಹಕ ವಲಯವನ್ನು ಅಕರ್ಶಿಸಿದೆ.
ಈಚೆಗೆ ಅಡ್ಯನಡ್ಕದಲ್ಲಿ ಜರುಗಿದ ಹಲಸಿನ ಹಬ್ಬದಲ್ಲಿ ಆರು ಬಗೆಯ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶನಕ್ಕಿಟ್ಟಿದ್ದರು. ಬನ್ನಿ.. ನಮ್ಮೂರ ಹಲಸು. ಬಳಸಲು ಕಲಿಯೋಣ. ರುಚಿಯಾದ ತಿಂಡಿ ಮಾಡಿ ತಿನ್ನೋಣ. ಹಿತ್ತಿಲಲ್ಲಿರುವ ಕಲ್ಪವೃಕ್ಷದ ಅನಾದರ ದೂರಮಾಡೋಣ, ಎನ್ನುತ್ತಾ ಉತ್ಪನ್ನ ತಯಾರಿ, ಅದರ ಗುಣಮಟ್ಟ, ರುಚಿಗಳನ್ನು ತಿಳಿಸಿದಷ್ಟೂ ಖುಷಿ.
ಹಲಸಿನ ಬೀಜದ ಚಟ್ನಿ, ಎಳೆ ಹಲಸಿಂದ (ಗುಜ್ಜೆ) ಪಪ್ಸ್, ಮೊಟ್ಟೆ ಸೇರಿಸದ ಕಪ್ ಕೇಕ್, ಪಾವ್ ಬನ್, ಬ್ರೆಡ್, ಫ್ರೂಟ್ಬ್ರೆಡ್, ಹಲಸಿನ ಹಣ್ಣಿನ ರೋಲ್.. ಆಕರ್ಷಿಸಿತ್ತು. ಕಪ್ ಕೇಕನ್ನು ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಉಚಿತವಾಗಿ ನೀಡಿ ರುಚಿ ಹತ್ತಿಸಿದ್ದರು. ಪಿಜ್ಜಾ, ಬರ್ಗರ್ಗಳಿಗೂ ಹಲಸನ್ನು ಬಳಸಿದ್ದಾರೆ.
ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಬಟಾಣಿ, ತರಕಾರಿಗಳು ಪಪ್ಸಿನ ಒಳಸುರಿ. ಭಟ್ಟರು ಇದರ ಬದಲಿಗೆ ಹಲಸಿನ ಪಲ್ಯವನ್ನು ಹೂರಣವಾಗಿಟ್ಟು ಪಪ್ಸ್ ತಯಾರಿಸಿದರು. ಉತ್ತಮ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆ. ಪಪ್ಸ್ ಒಲವಿನ ಗ್ರಾಹಕರು ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ತರಕಾರಿ ಬೆಲೆಯು ಏರುಗತಿಯಲ್ಲಿದೆ. ಪರ್ಯಾಯವಾಗಿ ಪಪ್ಸಿಗೆ ಹಲಸು ಬಳಸುವುದರಿಂದ ಉತ್ಪಾದನಾ ವೆಚ್ಚ ಕಡಿಮೆ. ಅಲ್ಲದೆ ಹಲಸು ಪೂರ್ತಿ ನಿರ್ವಿಷ ತರಕಾರಿ. ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೂ ಹಾನಿಯಿಲ್ಲ.
ಹಲಸಿನ ಹಣ್ಣಿನಿಂದ ಬೇಕರಿ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಮಾಡುವ ಕಲ್ಪನೆ ಬಂದುದಾದರೂ ಹೇಗೆ? ಭಟ್ ಹೇಳುತ್ತಾರೆ, ಎರಡು ವರುಷದ ಹಿಂದೆ ತಮಿಳುನಾಡಿನ ಪನ್ರುತ್ತಿಗೆ ಹೋಗಿದ್ದೆ. ಅದು ಹಲಸಿನ ಕಾಶಿ. ಹಿಂದಿರುಗುವಾಗ ಎರಡು ಹಲಸನ ಹಣ್ಣು ತಂದಿದ್ದೆ. ಬೇಕರಿಯ ಚೆಫ್ಗೆ ನೀಡಿ ಜ್ಯಾಮ್, ಕ್ರೊಸೆಂಟ್, ಬನ್ಸ್.. ತಯಾರಿಸಿದೆವು. ಹಲಸಿನ ಬೀಜವನ್ನು ಹುಡಿ ಮಾಡಿ ಕಟ್ಲೆಟ್ಟಿಗೆ ಸೇರಿಸಿದಾಗ ಪ್ರತ್ಯೇಕ ರುಚಿ. ಇದು ಗ್ರಾಹಕರ ಒಲವು ಗಳಿಸಬಹುದು ಎಂದು ಮನದಟ್ಟಾಯಿತು.
ನಾವು ಅಮ್ಮಂದಿರ ದಿನ, ಅಪ್ಪಂದಿರ ದಿನ, ಪ್ರೇಮಿಗಳ ದಿನ ಆಚರಿಸುತ್ತೇವೆ. ಈ ಸಾಲಿಗೆ 'ಹಲಸು ದಿನ ಯಾ ಜ್ಯಾಕ್ ಡೇ' ಸೇರಬೇಕು - 'ಬೀಕೇಸ್' ಬೇಕರಿಯ ನಿರ್ವಾಹಕ ನಿರ್ದೇಶಕ ಬಿ.ಎಸ್.ಭಟ್ಟರ ಆಶಯ. ಡಯಟ್ ರಸ್ಕ್, ಡಯಟ್ ಬ್ರೆಡ್, ವಿಟಾಮಿನ್ಯುಕ್ತ ವಿಟ್ರಸ್ಕ್.. ಮೊದಲಾದ ವಿಶೇಷ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ತಯಾರಿಗೆ ಬೀಕೇಸ್ ಖ್ಯಾತಿ.
ಭಟ್ಟರಿಗೆ ಹಲಸಿನ ಹಣ್ಣು ಬಳಸಿ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸುವ ಉಮೇದಿದೆ. ಇನ್ನೂರು ಸಾಪ್ಟ್ವೇರ್ ಕಂಪೆನಿಗಳಿಗೆ ಬೇಕರಿ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸುವ ಬೀಕೇಸ್ ಮೆನುವಿಗೆ ಹಲಸಿನ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು ಸೇರುವ ದಿವಸಗಳು ಹತ್ತಿರವಿದೆ. ಆದರೆ ಸಮರ್ಪಕ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಕಚ್ಚಾವಸ್ತು ಸಿಗಬೇಕಷ್ಟೇ.
bhat@bakeryindia.com
(080) 23481512
0 comments:
Post a Comment