Thursday, October 11, 2012

ತರಕಾರಿ ಹಬ್ಬ - ಮಧ್ನಾಹ್ನ ಭೋಜನ ಐಟಂಗಳು

'ಆನೆಮುಂಗು'ವಿನ ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ; ಹಾಗಲಕಾಯಿ, ಬೆಂಡೆಕಾಯಿ, ದಾರಳೆ (ದಾರಪೀರೆ) ಸೇರಿದ ಪಲ್ಯ; ಹಾಗಲ, ಅಲಸಂಡೆ, ದಾರಳೆ, ಅಂಬಟೆ, ಸೌತೆ, ಬದನೆ, ಹಸಿಮೆಣಸು, ಕೇನೆ, ಪಡುವಲ, ಗುಜ್ಜೆ ಇವೆಲ್ಲವೂ ಒಟ್ಟಾದ 'ಅವಿಲು'; ಪಪ್ಪಾಯಿ, ಚಕ್ಕೋತ, ಎಳೆ ಜೋಳ, ಮೊಳಕೆ ಬರಿಸಿದ ಹೆಸರಿನ 'ಹಸಿ ಸಲಾದ್(ಡ್)-1', ಕೆಸುವಿನ ದಂಟು, ಕೆಸುವಿನ ಎಲೆ, ಶುಂಠಿ, ಮಜ್ಜಿಗೆ, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು - 'ಸಲಾಡ್-2'; ಮುಳ್ಳುಸೌತೆ, ಬಾಳೆದಿಂಡು, ಶುಂಠಿ ಸೇರಿಸಿದ 'ಸಲಾಡ್-3'.

ಮಹಾಫಲ (ಮಾಫಲ) ಹುಳಿಯ ಎಲೆಯ 'ಸೂಪ್'; ಕೆಸುವಿನ ದಂಟು, ಅಂಬಟೆ ಸೇರಿಸಿದ 'ಬೋಳುಹುಳಿ'; ಅಲಸಂಡೆ, ಪಡುವಲ, ಕೇನೆ, ಎಳೆಸೌತೆ, ಬೀನ್ಸ್..ಗಳ ಕಾಂಬಿನೇಶನಿನ 'ಪಲಾವ್'; ಸೊರೆ, ಮುಳ್ಳುಸೌತೆ, ಚೀನಿಕಾಯಿ ಹಾಕಿದ 'ಪಾಯಸ'; ನೀಗರ್ುಜ್ಜೆಯ ಪದಾರ್ಥ, ಸಿಹಿಗೆಣಸಿನ 'ಹಲ್ವ'.. ಬೆಳಿಗ್ಗೆ ಕೆಸುವಿನ ಎಲೆಯ ಪತ್ರೊಡೆ, ಸೌತೆಯ ಜ್ಯೂಸ್, ಸೊರೆಕಾಯಿಯ ಪಕೋಡ, ಸಂಜೆ ಹಲಸಿನ ಎಳೆ ಗುಜ್ಜೆಯ 'ಪೋಡಿ', ಮಧ್ಯೆ ಮಧ್ಯೆ ಮುಳ್ಳುಸೌತೆಗಳ ತುಂಡುಗಳ ಸೇವನೆ..

0 comments:

Post a Comment